Đơn vị in tem chống hàng giả tại Thành phố Hồ Chí Minh

Một thị trường lớn và nhộn nhịp như thành phố Hồ Chí Minh tất nhiên có rất nhiều khó khăn để doanh nghiệp phát triển. Một trong những khó khăn đó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng xâm chiếm một cách khủng khiếp. Cơ quan chức năng cũng đau đầu về vấn đề này, điều cấp thiết là các doanh nghiệp làm ăn chân chính phải hỗ trợ và bắt tay với cơ quan chức năng để kìm hãm sự xâm chiếm của hàng giả. Nhu cầu in tem chống hàng giả ở thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tăng lên.

Nhu cầu in tem chống hàng giả tại thành phố Hồ Chí Minh

Các doanh nghiệp rất đau đầu vì vừa phải cạnh tranh với đối thủ mà vừa phải cạnh tranh với hàng giả. Việc in tem chống hàng giả tại thành phố Hồ Chí Minh là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp.

Có tem chống hàng giả, việc lưu thông hàng hóa trở nên thuận lợi, cơ quan chức năng cũng yên tâm khi kiểm tra hay xác thực hàng hóa. Là lớp bảo vệ gây chùn bước những đối tượng làm giả và là điểm nhấn của sản phẩm so với đối thủ.

Tuy nhiên, chỉ các doanh nghiệp có thương hiệu mới thực sự quan tâm đúng mức với tem chống giả. Các doanh nghiệp nhỏ hay không có tên tuổi lại cảm thấy không quá quan trọng. Nhưng với những điểm nổi trội của hàng giả như rẻ, đẹp vô tình nó sẽ bóp chết các sản phẩm bị làm giả và cả những sản phẩm giá rẻ đang hoạt động khác phân khúc. Không chỉ để chống giả, tem chống hàng giả hiện nay còn có thể làm được rất nhiều việc hỗ trợ trực tiếp cho công việc kinh doanh.

Các loại tem chống hàng giả thông dụng ở Hồ Chí Minh

Thị trường Hồ Chí Minh lớn và đang dạng về mẫu mã, chất liệu cũng như công nghệ tem chống hàng giả. Nhưng chất liệu để in tem chống giả phải ưu tiên việc không thể tái sử dụng, tránh trường hợp gian lận. Còn về công nghệ, có 7 tem công nghệ chống giả chính ở thị trường này:

Tem công nghệ SMS

Loại tem sử dụng công nghệ SMS để xác thực hàng hóa thông qua một tổng đài.Hệ thống sẽ gửi phản hồi thông tin xác thực hàng chính hãng cho người thực hiện xác thực.

Tem công nghệ QR code

Với QR code thì lại khác, khi thấy loại tem này, chúng ta xác thực hàng chính hãng bằng cách quét mã trên tem. Hệ thống sẽ tiếp nhận và kiểm tra mã QR. Nếu hợp lệ, hệ thống sẽ trả về thông tin xác thực chính hãng, nếu không hệ thống sẽ gửi phản hồi cảnh báo.

Tem công nghệ nhiệt

Tem công nghệ nhiệt sử dụng công nghệ mực in đặc biệt, khi có tác động nhiệt, những nội dung hay hình ảnh được in bằng công nghệ này sẽ biến mất, nhờ đó ta có thể xác thực được hàng hóa.

Tem công nghệ nước

Nước sẽ làm hiện nội dung được in bằng công nghệ mực in này. Nội dung ẩn thường là những thông điệp xác thực hàng thật.

Tem công nghệ phát sáng

Công nghệ tối tân này giúp chúng ta nhận biết dễ dàng hàng thật bằng cách dùng đèn UV chiếu lên bề mặt tem để đọc hoặc xem nội dung ẩn.

Tem công nghệ hologram

Đây là loại tem có công nghệ được nhập khẩu từ châu Âu, dùng máy móc tối tân với công nghệ in không cần mực, tem hologram là một loại tem dường như không thể bị sao chép.

Tem công nghệ kết hợp

Mỗi công nghệ có một ưu điểm và những hạn chế riêng, thế nên các nhà cung cấp kết hợp chúng lại thay vì để chúng hoạt động độc lập. Tem kết hợp có tất cả những ưu điểm của các công nghệ được kết hợp, khỏa lấp những điểm yếu của chúng.

6 công nghệ cũng có thể kết hợp vào 1 tem nhưng cũng có thể kết hợp 2, 3, 4 hoặc 5 công nghệ.

Đối tượng cần sử dụng tem chống hàng giả

Các doanh nghiệp đương nhiên là những đối tượng chính sử dụng tem chống hàng giả. Nhưng đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh những mặt hàng ảnh hưởng đến sức khỏe, có giá trị và hạn sử dụng cao thì tem chống hàng giả như một phần của sản phẩm vậy. Khi đã mua hàng, người tiêu dùng đã chấp nhận rủi ro, vì thế tem chống hàng giả như một bản cam kết uy tín nhằm đảo bảo được quyền lợi của khách hàng và giá trị của sản phẩm đó. Ngoài ra, những loại tem chống hàng giả còn giúp cho doanh nghiệp vận hành hoạt động bảo hành một cách chuyên nghiệp và chính xác.

Nhưng không phải vì thế mà các doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng khác không cần sử dụng. Tem chống hàng giả giúp phân biệt được doanh nghiệp tốt và doanh nghiệp chưa ổn. Tem chống hàng giả hiện đại có nhiều công dụng hơn là chỉ biết chống giả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *