Tem áp dụng công nghệ chống hàng giả

Nói đến tem, người ta thường hình dung chúng như một chiếc nhãn dán nho nhỏ với hình ảnh và họa tiết chằng chịt. Có nhiều nhiệm vụ khác nhau như đánh dấu hay quảng cáo sản phẩm. Nhưng với tem công nghệ chống giả, thì nó được tạo ra với mục đích rõ ràng, mang nhiều ý nghĩa cụ thể hơn.

Vì sao gọi là tem công nghệ chống giả?

Tem công nghệ chống giả là một loại tem mang trong mình những công nghệ cao. Với những công nghệ cao này, bạn có thể nhận biết được hàng thật – giả.

Chúng còn kết với chất liệu, hình ảnh và các công nghệ phần mềm để gia tăng khả năng chống giả. Nên so với những loại tem công nghệ chống giả thông thường, tem công nghệ chống giả có khả năng chống giả cao hơn hẳn. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ doanh nghiệp trọng một số hoạt động kinh doanh và hỗ trợ kinh doanh cực tốt.

Cấu tạo chung của tem công nghệ chống giả

Chất liệu

Để gia tăng khả năng chống giả, các loại tem công nghệ chống giả đều sử dụng những chất liệu đặc biệt. Ví dụ như: decal xi, decal vỡ, màng hologram…

Những chất liệu này điều có chung đặc điểm là có độ bám dính cực cao. Khi đã dán lên bề mặt sản phẩm rất khó bóc tách, nếu được thì tem cũng không còn nguyên vẹn. Giúp chống tái sử dụng tem một cách hiệu quả.

Công nghệ

Công nghệ áp dụng là yếu tố chính giúp tem cố khả năng chống hàng giả. Công nghệ chống giả thường được in ấn bằng những thiết bị, máy móc được nhập khẩu từ nước ngoài. Những loại máy in thông thường không thể sao chép được.

Dựa vào sự đặc biệt đó, người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng chính hãng giữa thị trường đầy hàng giả như hiện nay và rất khó nhận biết bằng mắt thường.

Phần mềm hỗ trợ( nếu có)

Phần mềm hỗ trợ chỉ có ở những loại tem sử dụng các công nghệ điện tử như QR code hay SMS. Hệ thống phần mềm sẽ được thiết lập để làm nhiệm vụ quản lý thông tin xác thực, quản lý thông tin mã hóa (mã QR hoặc gãy ký tự được mã  hóa).

Khi nhận được yêu cầu xác thực, hệ thống phần mềm sẽ tiến hành xác thực thông tin mã hóa và gửi về người dùng thông tin xác thực của sản phẩm. Người dùng có thể dựa vào đó mà nhận biết được hàng giả.

Các công nghệ nổi bật

Trên thị trường nước ta hiện nay có 6 công nghệ chống giả chính. Dựa vào đó, các đơn vị phát hành đã phát triển thành rất nhiều loại tem công nghệ chống giả ưu việt. Góp phần hạn chế sự phát triển của hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Công nghệ nhiệt

Công nghệ nhiệt sử dụng loại mực in đặc biệt, có tác động với nhiệt độ cao. Khi bị tác động, nội dung được in bằng công nghệ này sẽ biến đổi, có thể mất đi hoặc chuyển màu.

Công nghệ nước

Loại mực công nghệ nước dùng các tác dụng với nước, nội dung sẽ hiện lên khi gặp nước. Kết hợp với tổ hợp hoa văn phức tạp đánh dấu vị trí in công nghệ nước tạo nên khả năng chống giả rất tốt cho sản phẩm.

Công nghệ phát sáng

Thông điệp ẩn của doanh nghiệp sẽ hiện lên và phát sáng rất rõ ràng khi chiếu đèn UV vào tem. Công nghệ này có thể in đè lên những nội dung khác mà không bị ảnh hưởng gì cả.

Công nghệ hologram

Đây là công nghệ được nhập từ châu Âu về, còn gọi là công nghệ in không cần mực. Tia laser có kích thước nanomet thực hiện khắc lên màng hologram theo thuật toán đã được thiết lập sẵn. Cho ra hình ảnh đa chiều, nhiều hình ảnh trên một không gian mà ta có thể nhìn thấy ở những góc độ khác nhau.

Công nghệ SMS

Công nghệ SMS vận dụng tính năng nhắn tin của điện thoại cá nhân để xác thực sản phẩm dựa trên hệ thống phần mềm được thiết lập phục vụ việc xác thực hàng hóa.

Công nghệ QR code

Mã QR được sử dụng để xác thực sản phẩm, bạn chỉ cần quét mã QR, thông tin xác thực sẽ được trả về điện thoại một cách nhanh chóng.

Công ty cung cấp tem công nghệ chống giả – Win

Là một doanh nghiệp có kinh nghiệm về việc in ấn, phát triển và cung cấp tem công nghệ chống giả. Tem của công ty Win luôn đạt chất lượng ổn định và là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong kinh doanh hiện nay.

Công ty Win là một trong những doanh nghiệp được cấp phép hoạt động và tem chống hàng giả in ra đều đảm bảo tính chất pháp lý. Tem phát hành điều được theo dõi bởi chính Win và cơ quan nhà nước. Từ đó, giúp doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn từ việc kiểm soát kiểm kê chất lượng hàng hóa, rút ngắn thời gian kiểm tra cho đến xử lý những vấn đề phát sinh gặp phải.

Đến ngay với Win nếu bạn đang cần một loại tem công nghệ chống giả để bảo vệ sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *