Tem niêm phong là gì? Tác dụng đối với kinh doanh hiện nay?

Tem niêm phong là gì? Tác dụng đối với kinh doanh hiện nay? 1

Trên các loại sản phẩm, hàng hóa đều có tem niêm phong, chúng thường được dán ở phần mép của miệng túi hoặc hộp của sản phẩm. Vậy tem niêm phong là gì, có tác dụng như thế nào đối với các loại hàng hóa hiện nay? Tham khảo bài viết này để nắm bắt thông tin cần thiết các bạn nhé!

Tem niêm phong là gì?

Tem niêm phong hay còn được gọi là tem bảo hành hay tem vỡ – là dạng tem đặc biệt được sử dụng để bảo mật, đánh dấu tính nguyên vẹn của hàng hóa, sản phẩm. Nhằm mục đích ngăn ngừa tình trạng bị bóc, tráo đổi, sử dụng sản phẩm đó mà chưa có sự cho phép của nhà sản xuất.

Mẫu tem niêm phong
Mẫu tem niêm phong

Cấu tạo của tem niêm phong

Tem niêm phong là một loại nhãn dán label có khả năng tự dính, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: bảo hành, dán tem thư, đánh dấu sản phẩm, bảo hành linh kiện… Loại tem này thường được in bằng chất liệu decal vỡ, vì vậy chúng chỉ được sử dụng một lần duy nhất và không thể bóc tách để sử dụng.

Loại tem bảo hành này gồm có 2 lớp đó là lớp đế giấy và lớp bề mặt in.

 • Lớp thông tin: là lớp nhựa phủ bề mặt dùng để đánh số series và in tên doanh nghiệp, hoặc logo doanh nghiệp hoặc chứa cả hai nếu kích thước tem cho phép.
 • Lớp keo: là lớp nằm phía dưới có tác dụng bám dính vào bề mặt cần niêm phong, khi bóc lớp thông tin phía trên thì phần keo sẽ xuất hiện dạng tổ ong và không thể tái sử dụng.

Ứng dụng phổ biến của tem niêm phong

Tem bảo hành được sử dụng rất nhiều và hiện nay nó được xem như một loại bảo chứng sự nguyên vẹn và an toàn của hàng hóa. Do đó các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm lớn nhỏ, các lĩnh vực đều tin tưởng sử dụng, để tạo niềm tin và uy tín với đối tác và khách hàng. Có thể sử dụng tem niêm phong để dán ở các sản phẩm và hàng hóa như:

 • Dán niêm phong trên hàng hóa, sản phẩm giúp thuận tiện để theo dõi từng lô hàng, thùng hàng.
 • Dán niêm phong lên bề mặt là các góc cửa kho, mép thùng, bề mặt phẳng, bề mặt cong, gấp khúc, gồ ghề để đánh dấu.
 • Dán trực tiếp lên bề mặt các thiết bị công nghệ cao, linh kiện điện tử để đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn.
 • Dán niêm phong hồ sơ pháp lý các vụ án, ngân hàng, vật chứng.
 • Niêm phong sản phẩm bán cho khách hàng, chống tráo đổi, chống hàng giả, hàng nhái.
 • Niêm phong các phương tiện, công cụ có thể lấy cắp thông tin như camera máy ảnh, điện thoại, khe thẻ nhớ, dây cáp USB…
 • Niêm phong sản phẩm và hàng hóa trước khi xuất xưởng.
 • Niêm phong thư tín, chuyển phát nhanh trước khi vận chuyển.

Các loại tem niêm phong phổ biến

Tem niêm phong decal bạc

Là loại tem được in trên chất liệu decal bạc, chất liệu này sẽ được xi thêm một lớp bạc mỏng trên bề mặt để tạo độ bền và sáng bóng. Do đó, tem niêm phong decal bạc thường có giá thành cao hơn và được sử dụng ở những sản phẩm có giá trị lớn như động cơ xe, máy bơm nước, điều hòa…

Tem niêm phong decal giấy

Là loại tem được in bằng chất liệu decal giấy, loại tem này được cấu tạo bởi nhiều lớp khác nhau như lớp bề mặt. Thể hiện các thông tin như tên, logo doanh nghiệp, thời hạn bảo hành… Tem bảo hành decal giấy có giá thành thấp và được sử dụng ở các mặt hàng gia dụng có giá trị thấp.

Tem bảo hành Hologram

Loại tem này được sản xuất bằng cách bắn tia laser lên chất liệu hologram, mang tính mỹ thuật cao và rất khó bị làm giả do kỹ thuật phức tạp. Loại tem này bám chắc lên bề mặt nhiều loại sản phẩm khác nhau, còn có tính kháng nước tốt và chịu được nhiều tác động của môi trường bên ngoài.

Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN là nơi cung cấp tem niêm phong cùng nhiều loại tem công nghệ và các giải pháp chống hàng giả chất lượng. Đem lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hàng hóa, bảo vệ thương hiệu và chống vấn nạn hàng giả, hàng nhái đang hoành hành hiện nay.

Liên hệ đến Win bằng những cách sau để được tư vấn và đặt mua sản phẩm:

 • Số điện thoại:  0283-6366-999 – 0933-760-246
 • Email: lienhe@wwin.vn  – kinhdoanh@wwin.vn
 • Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Viethome Land, Số 14 – 16 Bình Giã, phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM

Nguồn: temchonghanggia.net

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *