Tem chống hàng giả Hologram là gì?

I. Tem Hologram là gì

Holography là kỹ thuật tái tạo hình ảnh 3D của vật thể từ mặt phẳng 2D. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp với chữ holos có nghĩa là toàn bộ và chữ graph nghĩa là ghi lại. Kỹ thuật holography do kỹ sư người Anh là Dennis Gabor phát minh vào năm 1940 và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống xã hội, từ khoa học, kỹ thuật, kiến trúc đến nhân chủng học, y học và in ấn. Tem chống hàng giả Hologram cũng là một sản phẩm ứng dụng kỹ thuật đó và được biết đến như là một loại tem có kỹ thuật chế tác rất phức tạp và độ bảo mật rất cao.

Vậy tem Hologram là gì? Hiểu một cách nôm na thì trên mỗi con tem Hologram có rất nhiều hình ảnh, họa tiết, thông tin khác nhau. Chúng ta chỉ có thể thấy chúng khi có góc nhìn thích hợp và ánh sáng chiếu vào phù hợp. Ví dụ khi nhìn thẳng, tem có dòng chữ “HÀNG THẬT”, khi nhìn con tem ở góc 45 độ trái thì xuất hiện logo doanh nghiệp, cũng với đó góc nhưng nhìn từ bên phải thì ta sẽ thu về hình dòng chữ là slogan của doanh nghiệp.

II. Đối tượng sử dụng tem Hologram

Các cá nhân, tổ chức kinh doanh và doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng một loại tem chống hàng giả với cách kiếm tra đơn giản, nhanh chóng, đồng thời có tính bảo mật cao nhằm bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và quyền lợi của người dùng thì tem Hologram là giải pháp đáng để cân nhắc lựa chọn.

III. Chất liệu dùng để in tem Hologram

Tem Hologram được in trên nên chất liệu hologram. Thoạt nhìn, chất liệu này rất giống với metallic hay sequin. Tuy nhiên, chất liệu hologram mỏng hơn, nhẹ hơn đặc biệt có khả năng chống bóc tách màu hoặc trong suốt. Việc này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm mà còn giúp tem bám dính tốt trên nhiều bề mặt sản phẩm khác nhau.

IV. Đặc điểm kỹ thuật của tem Hologram

Chúng ta đã biết được tem Hologram là gì. Vậy thì loại tem này có những đặc tính kỹ thuật nào mà hiện nay nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp đến vậy?

Đầu tiên, tem Hologram đóng vai trò như một lăng kính có khả năng tán xạ ánh sáng trắng thành 7 dãy màu quang phổ khác nhau. Mỗi góc nhìn sẽ tương ứng với một hoặc một nhóm màu quang phổ cụ thể.

Thứ hai, các con tem Hologram đều được in bằng công nghệ lazser thay vì bằng các loại mực in thông thường.

Tiếp đến, tem hologram sẽ bị hủy khi bóc tách ra khỏi bề mặt sản phẩm. Trong trường hợp sản phẩm cần kiểm tra có kích thước cồng kềnh hoặc khó để xoay chuyển góc nhìn thì đặc tính này mang lại nhược điểm là gần như chúng ta không thể kiểm tra được độ thật giả của tem và của cả hàng hóa.

Để khắc phục vấn đề trên thì các con tem Hologram do WIN cung cấp và phát hành thường được tích hợp thêm công nghệ khác như công nghệ SMS, công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ phát quang nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng kiểm tra hàng thật giả một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

V. Tại sao cần sử dụng tem Hologram do WIN phát hành

Hiện nay, WIN tự hào là đơn vị in ấn và phát hành tem Hologram uy tín, chuyên nghiệp, nhận được sự tin tưởng lựa chọn của nhiều tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Đến với WIN, quý khách không chỉ được chúng tôi tư vấn cặn kẽ tem Hologram là gì mà được gợi ý chọn lựa vật liệu in phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh. Quý khách cũng sẽ được thoải sức chọn lựa trong mẫu mã, kích thước trong số hàng trăm mẫu có sẵn hoặc thiết kế một mẫu hoàn toàn mới.

Đặc biệt, WIN được cấp phép hoạt động về lĩnh vực in tem chống hàng giả nên các loại tem được in tại WIN đảm bảo tính pháp lý toàn vẹn.

Công nghệ in tem hiện đại với sự hỗ trợ của cơ sở vật chất tiên tiến giúp làm ra con tem Hologram an toàn, có độ bảo mật cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *