Tem chống hàng giả SMS

Tem chống hàng giả SMS là một trong những giải pháp chống giả tuyệt vời đang được các doanh nghiệp triển khai. Loại tem này có cách thức xác thực sản phẩm hết sức đơn giản và nhanh chóng. Mang lại hiệu quả chống giả cao để bảo vệ sản phẩm và giúp người dùng mua được hàng chất lượng, đúng hãng.

Mô tả về tem chống hàng giả SMS

Định nghĩa về tem SMS

Tem chống hàng giả SMS còn gọi là tem chống giả kỹ thuật số hay tem điện tử SMS, là loại tem chống hàng giả áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào tem. Trên mỗi con tem sẽ được tráng một lớp phủ cào màu bạc giống như thẻ cào điện thoại.

Cấu tạo của tem chống hàng giả SMS

Tem chống giả SMS được in trên chất liệu giấy decal vỡ, decal thường hoặc là màng Hologram. Được thiết kế gồm 03 phần chính:

– Mã an ninh: là mã số bí mật có từ 8 – 14 ký tự gồm cả số và chữ được phủ lớp tráng bạc.

– Hướng dẫn nhắn tin: hướng dẫn người tiêu dùng cách soạn tin nhắn theo cú pháp để xác thực sản phẩm.

– Thông tin doanh nghiệp: gồm logo doanh nghiệp hoặc tên công ty đã được đăng ký và số điện thoại hỗ trợ.

Đặc điểm kỹ thuật của tem chống hàng giả SMS

– Mỗi mã số an ninh trên tem là duy nhất, được tích hợp bảo mật trên tem với 1 lớp phủ cào chống soi tuyệt đối và chỉ có thể kiểm tra 1 lần duy nhất.

– Tem được in bằng thiết bị in tự động, trên chất liệu decal vỡ hoặc trên màng Hologram chống bóc tách.

– Tất cả các thông tin bên trong tem SMS đều được bảo mật trên hệ thống phần mềm & máy tính. Được gắn quyền quản lý riêng biệt cho từng doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý kho hàng và nắm bắt sức tiêu thụ của hàng hóa của mỗi địa điểm.

– Có hệ thống kiểm tra và trả lời đầu số tự động. Tin nhắn trả lời xác thực và đầy đủ thông tin của sản phẩm và nhà sản xuất.

– Tính ứng dụng rộng rãi: ngoài chống giả, tem còn có thể sử dụng để làm thẻ cào may mắn, thẻ rút thăm trúng thưởng…

Cách thức hoạt động của tem chống hàng giả SMS

Cách thức hoạt động của tem chống hàng giả SMS rất đơn giản và nhanh chóng. Bởi trên mỗi con tem chống hàng giả SMS có một dãy số an ninh duy nhất và không trùng lặp với bất cứ con tem nào. Mã an ninh này được mã hóa và in dưới lớp phủ cào do nhà cung cấp tem tạo ra, đã được thiết lập và được đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Khi người dùng mua sản phẩm, người tiêu dùng sẽ cào lớp phủ cào để lấy mã an ninh. Sau đó soạn tin nhắn theo cú pháp hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài. Thông qua hệ thống đã được lập trình cho SMS, người tiêu dùng sẽ nhận được tin nhắn trả về trên điện thoại của bạn.

+ Nếu là hàng thật: bạn sẽ nhận được nội dung xác nhận là hàng chính hãng, thông tin đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và địa chỉ cụ thể của nhà sản xuất.

+ Nếu là hàng giả: bạn sẽ nhận được thông báo là mã an ninh không hợp lệ, hoặc đưa ra nội dung cảnh báo nguy cơ mua phải hàng giả.

+ Nếu soạn tin nhắn nhiều lần: bạn sẽ nhận được thông báo mã sản phẩm này đã được tra cứu bởi số điện thoại khác.

Ưu điểm tem chống hàng giả SMS

Đối với doanh nghiệp

– Bảo vệ sản phẩm tránh bị làm giả và xây dựng uy tín, thương hiệu cho doanh nghiệp.

– Quản lý hàng hóa tại kho, đại lý, các kênh bán lẻ nhằm kiểm soát tình hình bán hàng tốt hơn.

– Cung cấp công cụ SMS Marketing cho doanh nghiệp thông qua nguồn dữ liệu khách hàng.

– Gửi thông tin quảng cáo, chăm sóc khách hàng, thông tin khuyến mãi… giúp xây dựng chiến lược tiếp thị trong tương lai…

– Tạo được nguồn dữ liệu khách hàng thông qua các tin nhắn xác thực sản phẩm gửi về.

– Tạo được niềm tin nơi khách hàng để để họ tiếp tục tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình.

Đối với người tiêu dùng

– Có thể nhanh chóng kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.

– Đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, tránh chọn phải hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

– Luôn nhận các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng từ doanh nghiệp.

Ngoài ra, tem chống hàng giả SMS còn có thể kết hợp với các công nghệ khác như Hologram, QR code, in số Serial, công nghệ nhiệt, nước và công nghệ phát sáng. Nhằm tăng khả năng chống hàng giả cao để bảo đảm sản phẩm không thể bị làm nhái và sao chép thương hiệu.

Loại tem này có màu sắc bắt mắt, dễ dàng dán lên sản phẩm, để lại dấu vết khi bị bóc ra khỏi sản phẩm. Tem có thể bảo quản trong thời gian dài mà không bị phai màu hay trầy xước. Vì vậy tem chống hàng giả SMS rất phù hợp sử dụng cho các sản phẩm cao cấp như yến sào, mỹ phẩm cao cấp, hàng nhập khẩu…

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *