Tem chống hàng giả QR Code

Với các hành vi gian lận thương mại ngày càng tinh vi và nhiều thủ đoạn, khiến các doanh nghiệp hết sức mệt mỏi và người mua hàng thì hoang mang. Vì vậy tem chống hàng giả QR CODE được xem là giải pháp ngăn chặn hiệu quả nhất hiện nay. Bởi chúng sử dụng công nghệ chống giả hiện đại với lớp bảo mật tuyệt vời, giúp sản phẩm được bảo vệ an toàn.

Tìm hiểu chung về tem chống hàng giả QR Code

Mã QR Code là gì?

QR Code là viết tắt của Quick response code, là dạng mã vạch hai chiều hiện đại nhất hiện nay. Loại mã này được đọc bởi một máy đọc mã vạch, hay các thiết bị điện tử thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

QR Code chứa thông tin 2D, giúp bạn có thể đọc hoặc xem thông tin với cả chiều dọc và chiều ngang. Mã QR có thể chứa nhiều thông tin hơn và được chụp bởi thiết bị điện tử thông minh một cách nhanh chóng.

Cho đến ngày nay, QR Code không chỉ là một công nghệ được sử dụng để theo dõi các sản phẩm trong kho và các sản phẩm được quét tại quầy tính tiền. Chúng đã có mặt ở hầu hết ở các bảng quảng cáo, một số trang web, trên tờ rơi, áp phích, tạp chí, các sản phẩm, quần áo, túi xách…

Tem chống hàng giả QR Code là gì?

Tem chống hàng giả QR Code là loại tem sử dụng mã số mã vạch QR Code để mã hóa thông tin về sản phẩm. Người dùng sẽ sử dụng một ứng dụng quét mã vạch QR Code trên các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng để kiểm tra. Sau khi quét mã, các thông tin về nguồn gốc của sản phẩm sẽ được hiển thị, giúp người dùng dễ dàng nhận biết được việc mình đã mua được đúng sản phẩm, đúng thương hiệu hay chưa.

Đặc điểm kỹ thuật tem chống hàng giả QR Code

QR Code có thể lưu trữ tối đa 7.089 chữ số hoặc 4.296 ký tự, bao gồm dấu câu và ký tự đặc biệt, các số và ký tự, từ và cụm từ. Khi có dữ liệu được thêm vào mã QR thì kích thước mã sẽ tăng lên và cấu trúc mã cũng trở nên phức tạp hơn.

QR Code trong mỗi con tem là duy nhất, không giống nhau và đảm bảo không trùng lặp. Chúng được mã hóa và đồng bộ với hệ thống về thông tin sản phẩm và doanh nghiệp, giúp chống tái sử dụng và làm giả tuyệt đối.

Tem chống hàng giả QR Code có thể được in trên chất liệu giấy decal vỡ, decal thường, decal thiếc, màng Hologram 2D/ 3DF… Do đó tùy theo đặc điểm bề mặt của từng sản phẩm mà doanh nghiệp có thể chọn chất liệu tương phù hợp để sử dụng.

Tem được xác thực bằng các ứng dụng quét code trực tuyến như viber, zalo, WinCheck… được tải về điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối internet.

Sau khi quét mã QR Code trên ứng dụng, người dùng sẽ truy xuất mọi thông tin về sản phẩm như: tên sản phẩm, giá bán, hình ảnh, quy trình sản xuất, link web, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ…

Khi khách hàng xác thực sản phẩm, hệ thống sẽ ghi nhận lại các thông tin như: điện thoại, email, vị trí xác thực, thời gian xác thực… giúp doanh nghiệp quản lý và kiểm soát hàng hóa một cách tốt nhất.

Ưu điểm của tem chống hàng giả QR Code

Tem chống hàng giả QR Code có thể lưu giữ rất nhiều thông tin khác nhau như: địa chỉ web, thông tin liên hệ, số điện thoại, sự kiện, văn bản, các chương trình khuyến mãi, bảo hành sản phẩm… Điều này giúp cho doanh có thể minh bạch các thông tin về sản phẩm với người tiêu dùng, đồng thời giúp người dùng hiểu hơn về doanh nghiệp sản xuất.

Đối với Doanh nghiệp

– Bảo vệ sản phẩm, tránh bị làm giả, làm nhái và sao chép thương hiệu.

– Công khai minh bạch nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm giúp tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng.

– Ngăn chặn và xử lý kịp thời hàng giả, hàng nhái thông qua hành vi quét mã QR Code của người tiêu dùng.

– Tích hợp phần mềm quản lý kho, quản lý hàng hóa, đại lý, hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng

– Chủ động điều chỉnh thông tin sản phẩm trên tem kịp thời, nhanh chóng. Hỗ trợ chạy các chương trình khuyến mãi dành cho người tiêu dùng

– Gia tăng hiệu quả truyền thông và bán hàng, quảng bá xây dựng hình ảnh sản phẩm và thương hiệu.

Đối với Người tiêu dùng

– Nhận biết hàng thật, hàng giả một cách chính xác, nhanh chóng và chi tiết nhất mà không tốn chi phí xác thực.

– Chỉ với chiếc điện thoại di động có kết nối internet, bạn có thể tìm hiểu xuất xứ nguồn gốc sản phẩm mọi lúc, mọi nơi.

– Kích hoạt bảo hành, nắm bắt số lần bảo hành và nhận thông tin các chương trình khuyến mãi nhanh chóng tại mọi thời điểm.

– Gia tăng niềm tin đối với doanh nghiệp sản xuất uy tín, chất lượng để tiếp tục ủng hộ mua hàng.

Với rất nhiều ưu điểm trên, tem chống hàng giả QR Code đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều doanh nghiệp. Tem phù hợp đối với những sản phẩm tại siêu thị, hệ thống cửa hàng, nhà phân phối, xuất khẩu… Có thể ứng dụng kết hợp để làm tem niêm phong, tem bảo hành điện tử giúp tối ưu chi phí và nâng cao giá trị cho sản phẩm. Công ty Cổ phần kinh doanh thương mại dịch vụ WIN rất tự tin đã đem đến cho quý doanh nghiệp những giải pháp chống giả hiện đại và chất lượng hàng đầu hiện nay.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *