Tem chống hàng giả SMS là gì? Đặc điểm độc đáo của loại tem này

Là loại tem quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp nhưng đối với khách hàng thì nó chưa thật sự phổ biến, vẫn còn rất nhiều thắc như tem chống hàng giả SMS là gì? Loại tem này có thể sử dụng ra sao và tác dụng chống giả có thực sự hiệu quả hay không…

Tem chống hàng giả SMS là gì?
Tem chống hàng giả SMS là gì?

Tem chống hàng giả SMS là gì?

Kinh tế phát triển kéo theo đời sống ngày một tốt hơn, tuy nhiên vấn đề xuất hiện hàng loạt các sản phẩm bị làm giả và thương hiệu bị sao nhái đã khiến người dân hết sức hoang mang. Bởi sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng vừa tốn kém chi phí lại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Việc bị sao nhái thương hiệu cũng khiến cho các doanh nghiệp uy tín, làm ăn chân chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi khi khách hàng không thể phân biệt sản phẩm thật giả thì họ rất dễ hiểu lầm và quay lưng với sản phẩm thật. Điều này khiến doanh nghiệp mất đi một số lượng lớn khách hàng cũng như uy tín trên thương trường.

Do vậy các loại tem chống hàng giả ra đời được xem là giải pháp tốt giúp cho doanh nghiệp có thể khắc phục những khó khăn trên. Trong số những loại tem đó có tem chống giả SMS, loại tem đang được sử dụng rất nhiều hiện nay giúp khách hàng dễ dàng xác thực để phân biệt hàng thật, hàng giả một cách nhanh chóng.

Tem chống hàng giả SMS là gì? Tem chống hàng giả SMS hay còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: tem chống giả điện tử SMS, tem chống giả kỹ thuật số, tem phủ cào… Đây là loại tem áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn SMS vào con tem.

Đặc điểm của tem chống hàng giả SMS là gì?

Các thông tin kiểm soát của tem

Tem chống hàng giả SMS có cấu tạo rất đơn giản nhưng vẫn có đầy đủ các thông tin kiểm soát bao gồm:

– Mã bảo vệ: là một dãy ký tự với khoảng từ 7 – 10 chữ số được in trên tem, mã bảo vệ được phủ lớp tráng bạc không hiển thị trực tiếp trên tem mà người dùng phải cào thì mới nhìn thấy.

– Số serial: là một dãy số ký tự với khoảng 10 chữ số được in hiển thị trực tiếp trên tem.

– Hướng dẫn soạn tin nhắn: trên tem có cú pháp hướng dẫn soạn tin nhắn và gửi về tổng đài để xác thực sản phẩm.

Giá trị cốt lõi của tem

Tem chống hàng giả SMS là gì và nó có thật sự đem lại hiệu quả trong việc chống giả hay không? Trên mỗi con tem chống hàng giả điện tử SMS sẽ được tráng một lớp phủ cào tương tự như thẻ cào điện thoại. Trên mỗi tem sẽ có một mã số, mã số này có thể là các chữ hoặc số hoặc cả chữ lẫn số được phủ một lớp tráng bạc.

Điều tạo nên giá trị cốt lõi của loại tem chống giả này là, mỗi con tem có một dãy số an ninh duy nhất, tuyệt đối không trùng lặp với bất cứ con tem nào. Mỗi tem là một mã số duy nhất được máy tính truy xuất mặc định từ phần mềm chuyên dụng và bảo mật bởi hệ thống an ninh thông tin. Các mã này in dưới lớp phủ cào màu bạc được nhà cung cấp tem tạo ra, thiết lập trên hệ thống và đồng bộ với tổng đài nhắn tin.

Do vậy tem chống hàng giả điện tử SMS là loại tem có khả năng bảo mật rất cao, được các chuyên gia trong ngành đánh giá là bảo mật đến 99,99%.

Sử dụng tem chống hàng giả điện tử SMS như thế nào?

Khi mua sản phẩm, người dùng sẽ cào bên dưới lớp phủ cào trên tem để lấy mã an ninh và soạn cú pháp theo hướng dẫn được in sẵn trên tem và gửi về tổng đài. Vài giây sau, thông qua hệ thống được lập trình cho SMS, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về máy với các nội dung sau:

Hướng dẫn sử dụng tem chống hàng giả SMS
Hướng dẫn sử dụng tem chống hàng giả SMS

Nếu là hàng thật: người dùng sẽ nhận được tin nhắn với nội dung xác thực hàng chính hãng và chi tiết về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm và thông tin về doanh nghiệp sản xuất.

Nếu là hàng giả: người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo là mã an ninh không hợp lệ, hoặc đưa ra cảnh báo về nguy cơ có thể bạn đã mua phải hàng giả.

Mỗi con tem sẽ được giới hạn số lần nhắn tin (thường là 1 lần), nếu trong trường hợp nhắn tin quá nhiều lần. Người dùng sẽ nhận được tin nhắn thông báo bạn đã xác thực quá số lần cho, phép đồng thời gửi đến bạn số lần xác thực và số điện thoại đã xác thực.

Cũng như các loại tem chống hàng giả công nghệ khác, tem chống hàng giả SMS phải đảm bảo tính pháp lý, có tính năng công nghệ chống giả không làm giả được nhằm bảo vệ thương hiệu nhà sản xuất về mặt pháp lý và công nghệ. Do vậy doanh nghiệp nên tìm kiếm những đơn vị cung cấp tem uy tín để hợp tác đặt mua sản phẩm.

Nguồn: Tem chống hàng giả

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *